Chùa Huyền Không Sơn Thượng Thừa Thiên Huế

Chùa Huyền Không Sơn Thượng nằm trong làng Biều Nham, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, thuộc giáo phái Theravada. Chùa Cũ, nhà sư Viên Minh, Tịnh Pháp, Trí Thám, Tân tre Dựa xây dựng vào năm 1973 tại đèo Hải Vân Bắc, xã Lộc Hải, huyện Phú Lộc. Năm 1978, chùa được chuyển đến liên kết Về Đức vị trí hiện tại của nó, chùa Thiên Mụ với gần 3 km về phía tây.

>>Điểm đẹp

Nếu bạn khung chân đến thủ đô cổ xưa của Huế, không lãng phí cơ hội Huyền Không Sơn Thượng trở về hòa nhập với thế giới tâm linh huyền bí. Từ bờ phía nam của Hương, bạn xung quanh cầu Tràng Tiền, dọc theo con đường lót đối diện ngoại ô phượng vĩ, Kim Long, Chùa Thiên Mụ phẳng, sỏi sẽ được từ từ dọc theo núi non tuyệt đẹp, nằm chùa Huyền Không Sơn Thượng.
chân đồi cao 300 m trên mực nước biển, là cả một rừng thông rất lớn. Thung lũng Trung tâm Sơn mở “Ta Dragon” là một ngọn đồi nhẹ nhàng, “Để con hổ trắng” giống như một kết nối lớn là núi cao, cây cối mọc um tùm mẹ. Tây Nam có một mỏm núi với cây cổ thụ mọc trên vách đá với cái tên “sơn đơn bán hàng”. Vẻ đẹp hoang sơ của ngôi đền hấp dẫn cho một cảm giác thuộc về bí ẩn đó.

không gian thiên nhiên, chăm sóc cộng đồng bàn tay nhỏ bé của con người, đặt ra trong tự nhiên nên được ẩn từ lối vào khuôn viên trường. Ở đây, nhiều loài hoa và dược thảo quý tu sĩ ngồi trên cây trong vườn một hương thơm tinh tế xa và rộng. Khu vườn xanh với cảnh quan thơ mộng, đẹp câu chuyện cổ tích. Một cây cầu gỗ qua một dòng suối nhỏ hoa lilies đầy đủ báo hoa mang lại cho du khách những công viên Thanh sân tòa tim Phật.

huyenkhongsonthuong

hoa lan quý hiếm vào mùa xuân này bị đình chỉ, lựa chọn trong vòng 500 năm phong lan vườn trồng trong sân chùa, thay đổi từng ngày, với đủ màu sắc, đua sắc, khoe hương vị. Các thực tế cây, cây mè, cây lá kim … hàng trăm năm tuổi, bình tĩnh lan rộng tán lá rậm rạp, thờ ơ với ánh nắng mặt trời và sân gió che chở và lát gạch đường đi bộ đại tràng màu nâu đỏ nướng, việc tạo vẻ thanh lịch vẻ đẹp sang trọng. Đó là, trong bóng tre hoặc ngà voi khủng hoảng trong rừng tre sang trọng bàn gỗ giả và ghế ngồi cho khách, tận hưởng sự yên tĩnh yên tĩnh chùa.

Ngôi nhà chính là một điện nhỏ, đơn giản, mái nhà thấp và tường khái niệm đơn giản. Tượng Phật ở giữa thời điểm đó tiếp xúc cảm thấy giống như không khí thân bất hoại trong không gian, tỏa tinh thần mỗi hoa tâm linh, nên ngay sau khi lễ nhũ hương, chúng tôi có cảm giác mình thuộc về mọi ngõ ngách, mọi kiến trúc gốc sân chùa.
Hà Đức Phật Yên nằm bên phải, với những đường nét kiến trúc linh hoạt, được sử dụng như là một nơi để đón khách. mái ngói, cột trụ, cánh nội thất gián là màu sắc của phong cách Nhật Bản, giản dị nhưng sang trọng. bàn thấp, ghế, bình trà và hơi nghi ngút làm sạch bát nhỏ, tạo ra một không gian thân mật nơi ấm áp. Bạn đột nhiên cảm thấy như tôi đã về nhà từ một con đường dài.

Món ăn đặc trưng của Cố Đô Huế

Băng qua cấu trúc vườn, những đám mây màu tím của bạn, nơi mà những người yêu thích văn học và thơ ca đến với các cuộc đàm phán trực tiếp, thơ là, nhìn núi trăng mây gió, nơi sự kiện để thực hành thư pháp bút, thư pho mát. Có lẽ vì thế, thư pháp hiện diện ở khắp mọi nơi, khắc trên đá trong vườn, tranh khắc gỗ, trang trọng treo trên tường, viết bằng cột cổng tam …

Đó là lời dạy của Đức Phật, những điều phải răn đời và răn của người đàn ông, cảm xúc đột ngột của cây bút, những bài thơ của các nhà thơ nổi tiếng. Ở đây, dưới gốc cây, những bức tượng đá nổi tiếng của cố điêu khắc Điềm Phùng Thị tạc, đưa mối quan tâm một giáo viên đền thờ hiện đại trong bóng vào núi.

Huyền Không Sơn Thượng giao giữa sự vĩ đại, lan rộng trái tim của bạn từ thiên nhiên, một phút để sống thật với chính mình … không phải là những cảm xúc dễ dàng, nơi bạn trải nghiệm, nhộn nhịp nơi đô thị ồn ào …

Xem thêm:Du lịch Côn Đảo

One thought on “Chùa Huyền Không Sơn Thượng Thừa Thiên Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *