Home / Tin tức / Hình ảnh độc đáo Sa Đéc xưa và nay

Hình ảnh độc đáo Sa Đéc xưa và nay

Sau nhiều năm phát triển, thành phố Sa Đéc, một trong những đô thị lâu đời tại tỉnh Đồng Tháp, trở nên trung tâm giao thương kinh tế, văn hoá quan yếu của miền Tây Nam Bộ.

   

Tu viện Chúa Quan phòng, ngày nay nằm trên đường Nguyễn Sinh Sắc. Các sơ nơi đây ngoài các công việc khác còn nhận trông giữ trẻ.

   

Rạch Cái Sơn, ngày nay đã được kè ở cả hai bên bờ và vẫn có nhiều tàu thuyền hỗ tương.

   
du lich trong nuoc
Trên đường Nguyễn Huệ, hiện tại, vẫn còn giữ được rất nhiều ngôi nhà xưa, điển hình nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê, nhân vật trong truyện “Người tình” rất nức tiếng của nhà văn Marguerite Duras.

   

Một góc khác nhìn về bờ kè đường Nguyễn Huệ, ngày nay là khu vực chợ đêm Sa Đéc.

   

Khu vực bờ sông Sa Đéc (thuộc phường 4) có nhiều ngôi nhà cổ được xây từ thời Pháp thuộc, ngày nay là khuôn viên của Cao đẳng nghề Đồng Tháp.

   

Một góc khác nhìn về sông Sa Đéc, bên góc trái là cầu Cái Sơn 1 vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay sau nhiều lần tu bổ.

   

Bờ kè đường Nguyễn Huệ, phường 1, một thời là chợ trái cây, sau là chợ cá.

   

Đình thần Vĩnh Phước, được xây dựng vào năm 1807, thờ quan Thượng đẳng thần Tống Phước Hoà. dù rằng đã qua nhiều lần trùng tu, đến nay đình vẫn giữ được nét cổ kính mang nét riêng của đình Nam Bộ, trừ việc khuôn viên đã trồng nhiều cây xanh hơn và có nhiều dây điện xung quanh.

   

Chợ thực phẩm nhìn từ phía phường 4, bên cạnh sông Sa Đéc, hiện tại vẫn là một dắt mối giao thương quan trọng của cả tỉnh Đồng Tháp.

   

Một góc khác nhìn về cầu Sắt Quay ngày xưa và cầu Sắt Sa Đéc hiện tại.

   

Cầu Sắt Sa Đéc, ngày xưa được gọi là cầu Sắt Quay, vì được thiết kế để có thể xoay nhịp giữa khi có tàu bè lớn đi qua. ngày nay, cầu được xây lại, cao hơn và không còn chức năng xoay nhịp giữa.

   

Khu vực bờ kè sông Sa Đéc thuộc phường 4, ngày nay nằm trong khuôn viên của Cao đẳng nghề Đồng Tháp. hiện tại, các tàu du lịch chở khách nước ngoài vẫn hay neo đậu ở đây.

   

Chợ Thực Phẩm ở Sa Đéc hiện tại, khi xưa mang tên là chợ Tân Phú Đông, được xây dựng theo kiến trúc có sự giao thoa của phương Đông và phương Tây. Chợ đã sang trọng vài lần tu tạo, tuy nhiên vẫn mang dáng dấp kiến trúc cũ.

   

Chùa Bà Thiên Hậu (tên đầy đủ là Thất Phủ Thiên Hậu cung) do những người Hoa ở Sa Đéc xây dựng năm 1867. ngày nay, chùa nằm trên đường Trần Hưng Đạo, gần như vẫn giữ được kiến trúc cũ và được biết đến là chùa Bà đẹp nhất miền Tây.
Liêu Lãm

  • san sẻ Facebook
  • Đánh giá:

sa đéc xưa và nay xưa và nay phát triển đô thị sa đ

About baoky

Check Also

Hà Nội vào top thiên đường ẩm thực của thế giới

Tờ Telegraph vừa đưa ra danh sách những thành thị được coi là thiên đường ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *