Hướng dẫn cách hành xử cho đúng khi du lịch nước ngoài

Các hành vi thích hợp là hoàn toàn cần thiết ở nước sở tại khi đi du lịch. Nhưng “nhập cảnh là” đôi khi rất khó khăn, bởi vì mỗi trang web có quy định khác nhau.

Xem thêm: Kinh nghiệm tại đây

1. Lưu ý đầu, vai, đầu gối và ngón chân – Fiji

Những cư dân của đất nước này rất thân thiện và hiếu khách, nhưng họ cũng duy trì một số lượng nhất định của thực tiễn. Bạn tấn công phải được xem xét khi bạn chạm vào đầu của người khác.

Nếu quý khách đến thăm làng bản địa phải để thu hút du khách nữ bao gồm một đơn giản và vai. Khi được mời đến những người Fiji, hãy loại bỏ giày toàn bộ, khăn quàng và mũ trước khi vào.

2. Hãy tôn trọng – Bangkok (Thái Lan)

hanh-xu-the-nao-cho-dung-khi-du-lich-nuoc-ngoai

Phật giáo Quốc Tôn giáo của Thái Lan. Vì vậy, họ rất tôn trọng lãnh đạo tôn giáo. Bạn cần phải thể hiện cam kết của mình khi tôi cùng với các tu sĩ.

Bạn cũng có thể rất tôn trọng gia đình hoàng gia ưu tú của Thái Lan, bởi vì họ đang có cho người dân bị ảnh hưởng.

3. Đồng ý để thử các món ăn – Singapore

Xem thêm: Chọn điểm chụp ảnh lí tưởng tại Huế tại đây

Singapore hòn đảo vốn thiên đường với các loại ẩm thực các món ăn đa dạng. Bạn sẽ được coi là một thiếu lịch sự nếu họ từ chối để thử các món ăn.

Từ chối chỉ được chấp nhận khi bữa ăn bắt đầu và bạn muốn người khác để thưởng thức thức ăn của họ.

4. Đứng ở bên phải – London (Vương quốc Anh)

Là hệ thống đầu tiên trên thế giới, tàu điện ngầm của London có giá trị lịch sử tuyệt vời và cũng có rất nhiều áp lực. Bạn sẽ choáng ngợp bởi số lượng hành khách đông đúc giao thông công cộng loại này. Vì vậy, khi lên và xuống cầu thang cuốn, tốt nhất là bạn phải đứng trên quyền để tránh những xung đột không cần thiết.

London thường cho những người bận rộn hoặc lưng họ và theo dõi bên trái của phần cầu thang cuốn là để cho những người này.

5. Hãy cẩn thận khi sử dụng cử chỉ tay – Đảo Bali (Indonesia)

Tại thiên đường du lịch này, bạn cần phải rất cẩn thận khi lựa chọn đồ bơi, bởi vì người dân ở đây rất bảo thủ và người Hồi giáo.

Khi giao tiếp với người bản xứ, rất ý thức về cử chỉ. Nếu bạn sử dụng ngón tay trỏ của bạn đến thời điểm, nó sẽ được coi là rất thô lỗ. Ăn với bàn tay trái của mình cho người Bali là không lịch sự.

6. Tôn trọng các quy tắc – Paris (Pháp)

Người dân ở đây rất tôn trọng những nguyên tắc này. Nếu bạn muốn biết thêm gọi là bánh sừng trâu, nó là tốt nhất để lịch sự nói với người phục vụ. Bạn phải chào hỏi tất cả mọi người để nói, cho dù trong một nhà hàng, khách sạn hoặc bất kỳ cửa hàng.

Bánh mì tại nhà hàng, có những quy tắc nhất định. Bạn không nên ăn khi người phục vụ chỉ mang đến cho bạn này cho bữa ăn tiếp theo với pho mát. Để lại bánh mì trên khăn trải bàn cảm thấy những người như Paris, chứ không phải là trên tấm.

7. Thư mời làm người khác – Nhật Bản và Hàn Quốc

Nó sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn ném rượu cho mình tại Nhật Bản đã mời rượu vang khác đóng một vai trò rất quan trọng. Cho dù bạn chỉ cần đổ một phòng ăn xã hội với một số người bạn, mình thêm rượu vang được coi là thô lỗ.

Nếu bạn là một cái mở rượu vang, bạn cần phải đổ ra để tất cả mọi người và sau đó ném mình. Họ sẽ không thể rất nghiêm trọng mất trên.

Ở Hàn Quốc, hải quan và tương đối khác đổ rượu với Nhật Bản, bởi vì bạn chỉ cần mời rượu khi đi du lịch với những người thuộc tầng lớp cao hơn hoặc những người tiền nhiệm của họ.

Nếu họ mời bạn uống rượu, sử dụng hai bàn tay và nâng ly của mình để tỏ lòng tôn kính. Khi rượu được đổ ra, làm những hành động mùi rượu. Người ta nói rằng sự tôn trọng đối với người Hàn Quốc lớn tuổi và nhiều người thấy giá trị này.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *