Khám phá ẩm thực chay Cố đô

Không chỉ ở các ngôi chùa vào ngày rằm, lần thứ một, mà ngay cả các ngày trong tuần và trong các cửa hàng hàng hóa ở Huế, khách có thể thưởng thức các món ăn chay.
Có lẽ vài nơi trong cả nước, nơi các món ăn chay nổi tiếng ở Huế. Vào những ngày lễ như trăng tròn, một con muỗi, Phật …, du khách có dịp đến thăm một trong số hàng trăm ngôi chùa ở Huế sẽ được hưởng boong chuẩn bị đền chay trên mỗi bên mời hành hương Phật giáo, thờ phượng.

Khám phá

Cô chạy không chỉ xuất hiện ở hầu hết các ngôi chùa có mặt trong cả hai gia đình Huế. các món ăn chay có thể được chuẩn bị cho việc thờ cúng lễ, cúng trăng tròn, nhưng cũng có khi là tháng đầu tiên là bữa ăn đơn giản là ít ỏi hàng ngày. Họ nấu các món ăn chay cho gia đình và bạn bè mời bày tỏ tình cảm, cũng như các tờ tốt.

mon-chay

Đối với du khách đến Huế, khám phá ẩm thực chay trên đường phố cổ của thành phố vốn là một kinh nghiệm không thể bỏ qua. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở đâu đó rằng ăn chay phong phú và hấp dẫn một lần nữa như ở đây, từ ăn chay, phở chay đùi gà chay … cho đến khi, cá chay, ăn chay xúc xích … So với các đơn Tapas, ăn chay đồ không thua kém, nhưng cũng có thuận lợi hơn bởi ít chất béo và vẫn còn ngon, đẹp mắt.

Với nhiều món ăn chay độc đáo, nhà hàng tên là Bồ Đề, Liên Hoa, Tịnh Tâm, An Lạc, Bình … Pure sông Hương bờ biển phía nam trên đường Phạm Ngũ Lão, Đội Cung, Bà Triệu, Nguyễn Công Trứ … trong đó đề cập nhiều du khách đến.

du lich le 30/4, du lịch lễ 30/4

Ở đây, thực khách có thể thưởng thức tất cả các món ăn sơn hải vị nem công, phượng hoàng chiên, giò lụa, thịt gà đến tôm hùm, cá rán … nhưng điều thú vị là tất cả được làm từ các loại rau, trái cây, đậu, nấm, tre khô. Dưới bàn tay khéo léo của người dân Huế, chuối nghiền nát trộn với hạt lựu dưa mật ong, hấp lá chuối có thể trở thành “chả lụa”, khoai lang chiên đậu xanh vỏ bọc có thể để “sườn chiên” … rất khéo léo như các món ăn chay là những điểm tương đồng về màu sắc với hương vị thơm ngon hơn so với ăn chậm, nhai lâu để có thể phát hiện.

mon-chay-1
nông thôn nhiều hơn, bạn có thể tìm thấy một nhà hàng chay dọc theo phía bắc sông Hương và xung quanh thành phố hoàng gia. Trong khi không cầu kỳ, như thể hiện trong bản vẽ, nhưng nhà hàng chay ở đây vẫn còn rất ngon và lạ, giá cả phải chăng với các món mì, cháo, cơm, mì, bánh bột lọc, bánh nam …

món ăn quen thuộc bánh bèo, bánh lọc, bánh … với ít ăn chay cũng được phục vụ tại chợ Đông Ba, Bến Ngự, vào ngày rằm An Cựu, muỗi muốn có một thực khách dạ dày tiết kiệm. Chỉ 5.000-15.000 đồng / lợi ích công cộng nhưng cũng có hương vị thơm ngon, món ăn luôn hấp dẫn, nhưng không mệt mỏi của việc ăn nó.

Nếu bạn dành thời gian để đi về phía tây Huế, du khách sẽ đến với khu phố “ngôi đền”. Dọc theo đường từ Phan Bội Châu, Điện Biên Phủ để Thủy Xuân, cửa hàng ăn chay mọc lên chặt chẽ. Nhưng chỉ là một gian hàng nhỏ nhưng mỗi cửa hàng ở đây đã bán được hàng chục món ăn chay khác nhau và phục vụ theo phong cách “buffet” giá mà chỉ 5000-7000 đồng / món.

Không chỉ là nơi có nhiều món ăn chay, nhưng thức ăn chay nấu chín tại Huế từ lâu đã thành nghệ thuật, không thua kém các món ăn hoàng gia. Nếu có dịp đến Huế, không quên ghé thăm các đường phố để thưởng thức ẩm thực chay một phần rất thú vị và hấp dẫn của sông Hương.

Xem thêm : Thưởng thức gỏi Sò Huyết Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *