Lễ hội Cầu Ngư ở Thái Dương Hạ

Thời gian: 12/01 trăng
Đến từ: Thái Dương Hà Village, Thuận một thị trấn, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đối tượng suy tôn: làng Thanh Hoàng Trương Quý Công (biệt danh Trương Thiệu), quê ở Thanh Hóa, đã học được câu cá và rác thải thương mại.

Xem thêm:Lễ hội bốn phương tại đây
Các tính năng: nghi thức, nghi lễ cho ngư dân, giàu kinh nghiệm đua.
Sacrifice xảy ra vào khoảng 2:00 ngày 12. tăng quyết thần linh và tổ tiên của làng, cầu nguyện quốc gia thịnh vượng, thời tiết thuận lợi, mùa đánh cá, dân làng thịnh vượng, mọi người đều hạnh phúc. Khoảng 4 là lễ Teket chính kết thúc. Tiếp sau đó là phần Thuận An cơ hội cho ngư dân. Có rất nhiều màn trình diễn mô tả các hoạt động nghề biển. Trò chơi Diễn đàn “có liên quan” là nghề diễn chơi với tính chất nghi lễ. Tiếp cá game show lưới ngư dân bán hải sản chờ “sự cứu rỗi của mình” (người bán cá). Giám sát mua đắt hơn một giờ.

Xem thêm: Khám phá những lễ hội Huế tại đây

cau-ngu
Lễ hội tiếp tục lan rộng nhảy về Tam Giang. Chủng tộc có nghĩa là nhu cầu cho một mùa lúa thu hoạch cá vừa giàu, để đáp ứng mong muốn cho sự thịnh vượng của người dân.
Lễ hội Cầu Ngư là một lễ hội cho cả cộng đồng, đầy lạc quan và hy vọng. Lễ hội là một nguồn động viên cho cư dân nhiều quyền lực hơn để vượt qua mọi khó khăn trong nghề sông.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *