Cấp bằng di tích lịch sử cho Miếu Tiên Y

mieu tien

23/2 ngày, Hiệp hội Y học cổ truyền của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm thứ năm của y đã tổ chức 225 Đức Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, trong khi cũng nhận được xếp hạng di tích lịch sử Đền tỉnh Y Tiên.

>>> ve may bay

Hiệp hội Y học cổ truyền của tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết giỗ là dịp để xem xét cuộc đời và sự nghiệp của các tổ chức y tế Đức, để giáo dục, nhắc nhở các thế hệ tương lai, đặc biệt là trong cán bộ y tế ngày nay học tập nỗ lực, hãy làm theo các ví dụ của mình đạo đức, chăm sóc y tế và tôn giáo.

mieu tien

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích Huế, miếu Y triều Nguyễn còn được gọi là miếu Tiên Y. Đây là một trong những hệ thống thờ dưới thời Nguyễn quần mình thờ lạy các thần của y học phương Đông và bác sĩ của bạn có thể làm việc với những người có nước, thể hiện sự tôn vinh y tế các vị thánh, đầu tiên anh làm y đức truyền thống rạng rỡ, y học.

Đền Y Tiến được xây dựng trên đất Huế từ Anh vào năm 1825 tại làng Ninh gần chùa Thiên Mụ. Năm 1850, Đền Vua Tự Đức chuyển đến vị trí hiện tại. Kể từ đó, ngôi đền có một sự thay đổi thường xuyên của các địa điểm, nhưng để cuộc sống Thành Thái năm 1903, Tiên Y miếu biến thành vị trí và duy trì nó cho đến ngày nay (ngôi chùa hiện tại Lương Y, phường Thuận Lộc, TP Huế).

>>> Sập một góc Phu Văn Lâu

Theo Nguyễn, Tiến Đền Y là một trong những ngôi đền có tầm quan trọng đặc biệt. Đền được xếp hạng là quần áo riêng của mình, các sản phẩm Jolin hàng năm thứ ba và hy sinh Viện. Đền là một di tích đặc biệt, nơi có truyền thống thể hiện sự tôn trọng cao, uống nước nhớ nguồn của những người làm ngành y.

Sau khi chấm dứt của triều đại nhà Nguyễn, ngôi đền đã bị bỏ hoang cho đến năm 1991, các trưởng lão địa phương tự nguyện đóng góp một đền thờ nhỏ ba lần làm bằng bê tông cốt thép với chiều dài 3,5 m, 1,1 m rộng và cao 2,3 m.

Năm 2002, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp kinh phí khôi phục và xây dựng lại. Mặc dù nó đã bị thay đổi về kiến ​​trúc nhưng Đền Y Tiên vẫn nằm ở cùng vị trí và vẫn còn chức năng (nơi tổ tiên của chúng ta tôn thờ Medicine, St. y) như dưới thời nhà Nguyễn.

Năm 2015, Trung tâm Bảo tồn Di tích Huế ghi nhận đề nghị di tích được tiến hành cho tỉnh Y. Đền Tiên Trên cơ sở đó, ngày 26/11/2015, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhân dân quyết định số 2739 miếu di tích / QĐ-Ủy ban Tiến Y là tỉnh lịch sử các trang web.

Các trang web công nhận cho Tiến Đền Y góp phần phong phú hấp dẫn, đa dạng trong Kinh thành Huế. Trong tương lai, di tích này chắc chắn sẽ được phổ biến hơn với khách du lịch, các điểm đến không chỉ những người làm việc trong ngành y tế mà còn rất nhiều người dân Huế trong tất cả các bộ phận của đất nước. Đồng thời, đài tưởng niệm cũng là tư liệu lịch sử để tìm hiểu các chính sách của triều Nguyễn Đông y cổ đại để điều trị cho các quan chức hoàng gia, binh lính và người dân khi dịch.

Trong những năm gần đây, Hội đông y tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tôn tạo đền thờ và thiết lập mảng bám hơn của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và giáo viên Tuệ Tĩnh, bác sĩ hai nước và tiến hành nhà để khôi phục lại các nghi lễ bác sĩ Việt Nam và các đài tưởng niệm cái chết của Hải Thượng Lãn Ông Tiến Y tại đền thờ vào dịp tháng giêng mười lăm, để tưởng nhớ bác sĩ nổi tiếng Việt Nam xếp hạng và xem đây là ngày lễ truyền thống của ngành Đông Y.

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply