Chín sai trái du khách hay mắc phải ở trường bay

Không làm thủ tục trực tuyến, không đem theo thức ăn, mặc quần áo không hiệp… khiến chuyến bay của bạn trở thành nặng nhọc hơn.

Không tải vận dụng trường bay/hãng hàng không: phần đông các hãng đều có áp dụng điện thoại thông báo chuyến bay có bị hoãn hay hủy không. Khi ở phi trường, vận dụng sẽ cung cấp thông tin cập nhật hơn màn hình thông báo chuyến đi và đến. càng ngày càng nhiều phi trường phát triển áp dụng giúp hành khách định hướng ở các nhà ga, cung cấp danh sách dịch vụ. Ảnh: Thisisinsider. 

Không làm thủ tục check in trực tuyến: Khi không có vấn đề gì cần giải quyết trực tiếp, bạn nên làm thủ tục check-in trước và để hãng gửi vé vào điện thoại qua tin nhắn hoặc email. Nếu không có hành lý ký gửi, bạn có thể đến thẳng cổng an ninh. Một số hãng còn cho phép bạn chọn ghế ngồi khi check in trước. Ảnh: Thisisinsider.

>>>>  dich vu ong gia noel tang qua

Không mang theo đồ ăn: Đồ ăn ở sân bay, từ cửa hàng thuận lợi tới nhà hàng, đều có giá khá đắt, chỉ tiện chứ thường không ngon. Do đó, bạn nên mang theo đồ ăn vặt như bánh mì sandwich, bánh quy, hoa quả… trong hành lý xách tay, phòng trường hợp phải xếp hàng qua cổng an ninh quá lâu. Bạn có thể mang theo đa số các loại đồ ăn, trừ những món có mùi và là chất lỏng (súp, sữa chua). Ảnh: CBC. 

Mặc trang phục không hợp: Bạn nên bỏ qua những món đồ có thể khiến máy quét toàn thân báo động, như trang sức to hay thắt lưng. song song, nên chọn loại giày có thể dễ dàng tháo ra và đi vào. Ảnh: Thisisinsider. 
 
 

Không ký gửi hành lý: Hầu hết các hãng đều có số cân hành lý ký gửi miễn phí. Bạn nên tận dụng điều này để đỡ phải mang vác nặng, nhất là khi bay nối chuyến. Hãy để sờ soạng những gì bạn cần dùng trên máy bay vào một túi có thể bỏ vừa phía dưới ghế ngồi, phòng trường hợp các khoang hành lý trên đầu đã chật cứng. Ảnh: Anytimetravel.

Không giữ bình tĩnh: Không nên tỏ ra giận dữ, khó chịu hay than phiền quá nhiều khi gặp sự cố và cần sự trợ giúp. Sự kiên nhẫn và một nụ cười sẽ giúp bạn xử lý mọi việc chóng vánh hơn. Ảnh: Thisisinsider. 
 

Không trả phí cho phòng chờ ở phi trường: Phòng chờ của hãng ở trường bay có vẻ là một sự lãng phí đắt giá. Tuy nhiên, khi có những chuyến bay quốc tế dài, bạn không nên tiếc tiền cho một vé vào phòng chờ. Ngoài một chỗ để ngơi nghỉ, bạn còn được dùng Wi-Fi miễn phí, có đồ ăn ngon và đồ uống phong phú. Ảnh: Seatmaestro. 

Gửi thông tin cá nhân qua Wi-Fi phi trường: càng ngày càng nhiều phi trường cung cấp Wi-Fi miễn phí cho hành khách. Tuy nhiên, miễn phí không đồng nghĩa với bảo mật. Do đó, bạn không nên nhập các thông báo cá nhân chủ nghĩa như mật khẩu, thẻ căn cước… nếu không muốn mất tài khoản Facebook hay hết sạch tiền trong trương mục ngân hàng. Ảnh:Thisisinsider. 

Không đánh dấu hành lý: Hãy tần tiện thời gian tìm hành lý bằng cách gắn thẻ thông tin có màu sắc sặc sỡ. Thẻ này không chỉ chứa thông báo liên quan của bạn trong trường hợp thất lạc hành lý mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận ra đồ của mình. Ảnh:Airplanenews. 
 
 

Leave a Reply