Du lịch Huế chớ quên ghé nhà vườn

nha vuon

Nhắc đến Huế, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng không thể không nhắc đến các khu vườn. Kiến trúc của ngôi nhà vườn Huế có một lịch sử hơn 200 năm từ thời nhà Nguyễn.
Nhà kinh nghiệm du lịch Huế đừng quên ghé thăm vườn

Người trồng cựu chính phủ hoàng đệ, công chúa, hoàng tử, tiểu bang như xây dựng trong thời kỳ khác nhau. Cùng với các lăng tẩm, cung điện, đền đài, khu vườn là linh hồn của đất còn lại có kinh nguyệt, làm cho hấp dẫn đặc biệt của thành phố Huế.

Phát biểu của nhà vườn Huế không thể không nhắc đến các nơi cư trú của công chúa Ngọc Sơn cất giấu trong một khu vườn trên 2.000 m² lớn, bên đường Nguyễn Chí Thanh. Đây là một trong những ngôi nhà có được bảo tồn gần như nguyên vẹn, mặc dù đã trải qua 5 thế hệ.

nha vuon

Sơn công chúa Ngọc vườn nhà.

Chủ sở hữu của ngôi nhà là Phan Thuận An nghiên cứu và vợ Nguyễn Thị Sương cho biết: Đây là nhà của công chúa Ngọc Sơn, con gái của vua Đồng Khánh. Theo ghi chép lịch sử, công chúa giảm giá, vua cha đã được đưa ra một vùng đất để thành lập chính phủ. Nguyễn Thị Sương là cháu nội của công chúa Ngọc Sơn. Các trường toàn bộ căn cứ được xây dựng theo nguyên tắc phong thủy của phương Đông, với các yếu tố sau: hình sự (mặt trận), đường thông minh (hồ), và trong đó con rồng chầu hổ phục với hình thức kiến ​​trúc nhà chùm cho nhà các tính năng trang nghiêm truyền thống, và xưa.

Đặc biệt trong ngôi nhà này vẫn còn lưu giữ nhiều kỷ vật của gia đình công chúa Ngọc Sơn là sắc phong, đồ chơi bãi Hường xâm lấn, các món ăn Trung Quốc được sản xuất khoảng 500 năm trước đây. Một căn nhà cũ, một khu vườn lớn, cây ăn trái tươi tốt, thơm với hương thơm hoa sen sẽ cung cấp cho du khách nhiều ấn tượng đẹp, mơ hồ chút hoài cổ, gợi nhớ của vốn vàng của các xa hiện tại …

Các tím biếc hoa dại sim xen kẽ giữa những bông sáng hồng ngoại cao quý, có mùi của hoa nhài quyến rũ, chi nhánh phong lan đáng yêu vẫy gió. Cây măng cụt đầy trái cây, cây hồng xiêm được trồng Tiên Điền hơn 70 năm trước đây do ông Nghệ Mai, cha nhà thơ vĩ đại-hào Nguyễn Du được đưa từ quê hương để cung cấp cho các nhà tuyển dụng, được đơm hoa kết trái … Một khu vườn rộng 500 m² hoàn chỉnh với cây ăn quả trên khắp 3 miền hội tụ … Đó là ngôi nhà vườn nổi tiếng – Một vườn Hiền (ở thôn Xuân Hòa, xã Long Hương, TP Huế), từng là nguồn cảm hứng của nhiều nhà văn như du lịch đến Huế.

Của khu vườn cựu Bộ trưởng của vua thứ 18 chúa Dục Đức, được xây dựng trước năm 1895. Sau khi nhường lại cho một số nhà tuyển dụng khác, với các chủ sở hữu cuối cùng Tuần vũ Nguyễn Đình Chi, với vợ Đào Thị Xuân Yến – người đã lãnh đạo cuộc đình công chống lại khóa chế độ thực dân Pháp của cô gái Đồng Khánh, sau đó là Hiệu trưởng của Đồng Khánh, cựu Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Việt Nam.

>> ve may bay gia re

Một vườn Hiền.

Old ngôi nhà 3 2 chai, với hiên nhà vòm khu vườn cổ kính và có hoa văn cách điệu, tinh tế. An Hiền đã đến thăm vườn, du khách sẽ cảm nhận được sự bình an, thanh thản, nhẹ nhàng.

Đến vườn nhà ở Lạc Tĩnh Phan Đình Phùng, An sông Cửu, ngoài việc liên hệ với nhà tuyển dụng mang hài cốt của Huế, cấu trúc của ngôi nhà chùm chùm giúp du khách hiểu thêm về, duyên dáng, thanh tao, hiếu học của Huế.

Trong vườn có 4 nhà với nhau. Mỗi ngôi nhà có một tên riêng, mang ý nghĩa đặc biệt, kết hợp với thực tế của các mối quan hệ của các chủ sở hữu: phía sau nhà của – nơi rất nhiều chậu hoa, cây cảnh, còn chủ nhà sống, thưởng thức trăng, hoa và tài liệu phát cho người nghèo; Các chàng trai nhà – làm việc đồng thời với phần còn lại của chủ nhân; Di chuyển trung tâm có thể thích đường – nơi sinh sống, giáo dục của trẻ em và một ngôi nhà dành riêng để thờ.

Nhà vườn Lạc Tịnh hơn 2000 m² lớn, do Hồng Quyết tâm, cháu trai của Hoàng đế Minh Mạng Huế được xây dựng trong năm 1889. Có rất nhiều khu vườn nổi tiếng như Vườn Thảo Y, Tĩnh Gia Viễn, cụm vườn Phú Mộng – Kim Long … Các vườn Ngôi nhà không chỉ là nơi lý tưởng, ý chí làm say lòng du khách đến Huế mỗi nhưng cũng là nguồn gốc của linh hồn vẫn là một khoảng thời gian để hoài niệm về một ngôi, không xa ngọc bệ.

Xem thêm Điều gì làm nên sức hấp dẫn của du lịch Huế

Leave a Reply