Những nơi đẹp nhất Huế

dai noi

Mơ mộng Huế vẫn là lựa chọn của nhiều người trong dịp này 30/4. Mời bạn tham khảo gợi ý một số điểm đến dưới đây để có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

1. Đại Nội

dai noi

Tất nhiên, tất cả mọi người muốn đi kinh thành Huế. Đây là nơi mà cuộc sống của các vua Nguyễn 13 từ thời vua Gia Long đến vua Bảo Đại. Hoàng thành bao gồm Hoàng thành và Tử Cấm Thành phố kiến ​​trúc với nghệ thuật hoàng gia và các khu vườn độc đáo. du lịch
Nhập học là 35.000-40.000vnd (khách Việt Nam) nhưng nếu bạn đi trong ngày sẽ được miễn phí 30/4. (Nhân dịp này tất cả các ngôi mộ còn lại cũng được miễn phí như thế). Nếu bạn có thời gian, bạn cố ý nên dành một ngày để có thể tham quan Đại Nội từng chi tiết.

Hãy nhớ mang theo bữa trưa của bạn bởi vì nó không có sẵn, chỉ cần uống. Các dịch vụ bên trong: Mặc Vua chụp, nếu may mắn, có thể có đêm Royal.
2. Lăng

Tự Đức: là một tổ hợp các tòa nhà, trong đó có nơi chôn cất vua Tự Đức nằm trong một thung lũng hẹp ở làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Quận (cũ), đây là Upper Village Ba, Thủy Xuân Huế.
Đức Lăng với kiến ​​trúc tinh tế, cảnh quan biển sơn quyến rũ tu và là một trong những lăng tẩm đẹp nhất của các vua nhà Nguyễn. Nó mất khoảng 2 giờ để truy cập tất cả các tay lái.

Đồng Khánh lăng mộ: Các lăng Tự Đức 800m, Lang Lang Đồng Khánh và Tu là một di tích cố đô Huế, nơi vua Đồng Khánh chôn cất. Công trình kiến ​​trúc lăng diễn ra trong một vài giai đoạn trong khoảng thời gian gần 35 năm lịch sử lâu dài 1888-1923, 4 triều đại cuối cùng: Đồng Khánh, Thành Thái và Duy Tân và Khải Định.
Đồng Khánh lăng mộ được đánh dấu bởi hai trường phái kiến ​​trúc của hai thời kỳ lịch sử khác nhau, đã mang lại những kiến ​​trúc cổ xưa đã ảnh hưởng đến kiến ​​trúc của Tây Âu.

Lăng Minh Mạng: Trong Mạng Lăng Minh là xa nhất. Kiến trúc Catalan xinh đẹp trong sự hài hòa với thiên nhiên. Nếu có thể, bạn nên thuê một chiếc thuyền 1 chạy lại trên sông, đi bộ và tham quan đến Minh Mạng, viếng thăm lăng mộ cho hạ lưu xong lại thả bến, chỉ có khoảng 500.000.

Lăng Thiệu Trị nằm ở làng huyện Cư, xã Thuỷ Bằng, huyện Hương Thủy, cách thành phố vốn khoảng 8 km. Hiện nay đang được khôi phục.
Lăng Khải Định: So với 6 ngôi mộ của các vua nhà Nguyễn, lăng Khải Định là lăng mộ cuối cùng, và mặt đất hẹp kiến ​​trúc, nhưng đây là những dự án đòi hỏi khắt khe nhất về thời gian, công sức và tiền của.

Nếu Lăng  Gia Long được xây dựng trong 6 năm (1814-1820), Ming Tomb trực tuyến trong 4 năm (1840-1843), Tự Đức trong 3 năm (1864-1867), các công trình kiến ​​trúc lăng Khải Định kéo dài đến 11 năm (1920 -1931).

Các ngôi mộ khác: lăng mộ của vua Dục Đức, Thành Thái … kinh nghiệm

3. Đền

Nói đến Huế mà không nhắc đến tu viện là một thiếu sót lớn. Là một trong những cái nôi của Phật giáo không nên có bất kỳ nơi có nhiều chùa như ở Huế.
Chùa Thiên Mụ: Hòa quyện với quang cảnh của sông Hương, núi Ngự, chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên – Huế), ngôi đền nổi tiếng nhất của Huế đã bước vào tâm thức của bao người, làm đẹp, gắn bó và là một phần không thể tách rời của xứ Huế.

Sự hài hòa giữa thiên nhiên và kiến ​​trúc ở đây mà du khách bận rộn mặc dù một số cũng phải xem xét nếu giấc mơ đến những giấc mơ của Huế, Huế.

Chùa Từ Đàm: tọa lạc trên Liễu Quán Sứ, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế có giá trị lịch sử. Nó cũng đã thành lập Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Đại hội năm 1951.
Chùa Từ Đàm là trung tâm của các hoạt động của cuộc chiến chống lại Giáo hội Phật giáo của chế độ độc tài tại miền Nam trong năm 1960 từ những năm 60 đến đầu thế kỷ 21 bằng cách Thích Thiện Siêu trụ trì chùa. Hiện nay nó có trụ sở của Giáo hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chùa Hiếu: The Huế năm cây số về phía Tây Nam là một vùng đồi, trồng cây thông xanh, chùa Hiếu là một trong những ngôi chùa cổ nhất và đẹp nhất của Huế.

Chùa Hiếu không chỉ là một nơi nhiều Patriarch giác ngộ tôn giáo, mà còn là nơi để các tăng, ni, Phật tử đến nghe thuyết pháp và một cảnh quan thu hút nhiều du khách tạo nhãn cho tham quan, làm thơ ngâm vịnh. Như vậy, chùa lưu giữ nhiều văn bia, kinh sách và cả hai câu đối rất thơ mộng.
Chùa Huyền Không 1, 2: Các thành phố Huế khoảng 10 km, đi qua ngôi làng bình dị, những âm thanh vang lên qua các mùa xuân và sẽ đưa bạn vào một con đường đất gập ghềnh dẫn lên núi từ từ, có một ngôi chùa nơi Huyền Không đơn giản nhưng hấp dẫn sự tò mò.
Ngoài ra, thành phố Huế cũng chùa Báo Quốc, chùa Túy Vân …

4. Giáo Hội
Nhà thờ ở Huế có hai chỗ ngồi nên đến là Cứu Chúa của Nguyễn Huệ và nhà thờ Phú Cam ở đường Nguyễn Trường. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể lên đồi Thiên An Môn chơi và ghé thăm tu viện Thiên An.
Nhà thờ Phú Cam
5. Biển

Bãi biển Thuận An: Nằm 15 km từ thành phố Huế về phía đông và một danh tiếng lâu dài như tắm nước lạnh ở vị trí lý tưởng. Đến nơi, du khách sẽ không giúp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bầu trời đẹp, đặc biệt là khi bình minh biển.

Lúc bình minh, những phiên họp chợ cá tại bãi biển và chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc, khi bóng nắng trải dài trên bãi cát là kết thúc.
Lăng Cô: Các bãi biển nhẹ nhàng dốc, cát trắng, biển xanh, và nhiệt độ trung bình khoảng 25 ° C vào mùa hè, Lăng Cô là một nơi lý tưởng cho những người yêu biển. Ngoài thưởng thức các món ăn hải sản tuyệt vời, du khách có thể ghé thăm Chan và Lang Co làng chài lam thắng cảnh gần bãi biển.

Phá Tam Giang: Từ biển Thuận An, xuống sông để đi Lau dọc theo chiều dài của đầm phá. Hơn 15 km dọc theo những con sóng, những cánh đồng và những cây cầu, dọc theo đầm phá đến làng chài Thái Dương Hạ. Vui lòng truy cập đầm phá Tam Giang, Huế nằm 15 km về phía Bắc, để khám phá những vùng đất anh hùng và thưởng thức hải sản ngon ở đây.
Bạch Ma núi: Huế 60 km về phía Nam, ở độ cao 1.450 m, nơi nghỉ mát nổi tiếng ở Việt Nam. Trên núi ngoạn mục 4 mùa xanh tươi với thác nước, rừng, suối, là một vùng ôn đới như tại Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt … White Mountain Horse là một nơi hội tụ nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm ở vùng nhiệt đới .

xem thêm:Miễn vé tham quan di tích cố đô Huế

 

Leave a Reply