Tham quan làng hoa xứ Huế

Lang-hoa-xu-Hue-hoi-ha-nhung-ngay-giap-xuan-1

Đến làng hoa Phú Mậu, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) những ngày này mới thấy tất cả các chuyên cần không khí, chăm sóc hối hả để hoa gần Tết Nguyên đán. Hoa được trồng chủ yếu là hoa cúc, vạn thọ, mào gà, nho … lấy giống từ Đà Lạt, Hà Nội và một số giống truyền thống của người Huế đặt hoa trồng trong.Vuon xã Nguyễn Thị Kiều Ly Phú Thượng, Phú Vang cung cấp huyện ra thị trường hơn hơn 500 cặp hoa cúc.

>> Du lịch Đà Lạt

Lang-hoa-xu-Hue-hoi-ha-nhung-ngay-giap-xuan-1

Đó là thông báo rằng hoa năm mới được gieo từ đầu tháng chín âm lịch. Đầu tiên, người trồng phải làm đất, bón phân kỹ lưỡng trước khi gieo hạt, từ gieo hạt đến 20 ngày phải được thắp sáng hàng đêm cho hoa hoa quyền lực có đủ độ ẩm để phát triển và nước tưới thường xuyên để giữ độ ẩm. Mỗi lần hoa từ trồng đến khi thu hoạch thường kéo dài 90-120 ngày tùy thuộc vào sự đa dạng của hoa.

Kỳ hoan là cung cấp hoa lớn nhất thị trường, do đó, để được giỏ hoa thành công, những bông hoa vào dịp này sẽ đòi hỏi người trồng phải được nuôi dưỡng, kỹ thuật rất cẩn thận, chỉ cần tốt. Đặc biệt, các yếu tố thời tiết là điều quan trọng nhất để quyết định “chiến thắng” của hoa mà mọi người bỏ ra. Ông Hồ Văn Kim, thành viên hợp tác xã (HTX) Phú Mậu 2, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, cho biết: “Những ngày này tôi tập trung vào tất cả những điều cuối cùng như cắt tỉa, đặt hoa, hoa tưới nước … để mang lại cho hoa bán hàng.

>> Món ngon điểm đẹp

Với hơn 1 500 m 2 sào đất hợp tác xã cho gia đình tôi trồng khoảng 10.000 cúc đầu tư ban đầu, chủ yếu là giống hoa tại Đà Lạt, Huế truyền thống cúc vạn thọ và hoa … Năm ngoái, gia đình tôi cũng đã trồng hoa, lợi nhuận hàng chục triệu để chi tiêu trong ngày lễ năm này hy vọng cho thời tiết tốt, và gió để trồng với giàu có hơn Tết “.Mr Hồ ​​Văn Kim, xã viên Phú Mậu 2 xã Phú Mậu, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế). đang tất bật chăm sóc của mình cho nở cánh đồng hoa đúng Tết. Ông Hà Út, Giám đốc Hợp tác xã Phú Mậu 2, Phú Mậu cho biết: “Năm nay thời tiết rất đẹp trồng hoa xã viên của Phú Mậu 2 rất êm Ngoài ra, Ban điều hành phối hợp với nông dân hợp tác xã sử dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc,. kiểm soát dịch bệnh cho hoa. Mong hoa chiến thắng mùa giải cho xã viên để có được đầy đủ hơn Tết “.

Xem thêm: Gợi ý tuyệt vời cho bạn khi đến Huế du lịch dịp tết

Leave a Reply