Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phát triển du lịch

hue

Chiều 13/1, tại khách sạn Green (2 Lê Lợi), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Văn hóa và Du lịch) Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động thực hiện trong năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 dịch vụ.

>>> bí quyết du lịch Huế
Trong năm 2015, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung triển khai các chương trình trọng điểm, chiến lược, kế hoạch phát triển văn hóa và ngành du lịch, thực hiện quản lý có hiệu quả của Nhà nước cho các lĩnh vực chuyên môn, tạo ra một sự phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; nỗ lực với các tỉnh xây dựng Thừa Thiên Huế xứng đáng là trung tâm du lịch và văn hóa của các đặc điểm của đất nước, thành phố trực thuộc Trung ương đã sớm trở thành.

hue
Tại hội nghị

Nhà nước quản lý được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, góp phần duy trì văn hóa, thể thao, du lịch, an toàn và lành mạnh; Xây dựng kinh doanh, đề án, dự án, kế hoạch của ngành công nghiệp được tập trung thực hiện chậm trễ hơn nữa, để đảm bảo tiến độ và chất lượng; nhiều đề xuất, lập kế hoạch chiến lược lớn hoàn thành. Lễ hội hoạt động, văn hóa, nghệ thuật, thông tin và truyền thông, trưng bày, triển lãm diễn ra sôi động, trên tất cả các tỉnh đến cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần của tất cả các tầng lớp nhân dân; Việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa giá trị tiếp tục được triển khai thực hiện thống nhất gắn liền với sự phát triển của ngành du lịch; Công trình xây dựng và cơ sở đời sống văn hóa đã đạt được những kết quả mới, và đời sống văn hóa của người dân đang tăng trưởng lành mạnh, sức mạnh đoàn kết toàn dân được phát huy.

Đáng chú ý, trong năm 2015, thể thao phát triển rộng rãi. Số người tập luyện thể thao thường xuyên ước đạt 325,400 / 1.115.523 người (29,3% tỷ lệ dân số), tăng 0,6% so với năm 2014; Hiệu suất cao thể thao đạt được kết quả nổi bật; vận động viên đào tạo được chú trọng và có nhiều thành tựu khích lệ. Đến nay, toàn tỉnh có 20 vận động viên đạt cấp kiện tướng, các vận động viên vô địch 1 dự phòng, 55 vận động viên cho 1, 11 vận động viên từ người quản lý Trung ương.

>>> Những khu nghỉ dưỡng bậc nhất ở Huế

Các giải pháp phát triển du lịch được đẩy mạnh thực hiện, nhiều sản phẩm du lịch được khai thác và phát huy hiệu quả; tăng cường các biện pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; huy động các doanh nghiệp tham gia mở đường bay Huế – Bangkok; phối hợp tàu du lịch lớn chào mừng cập cảng Chân, tổ chức doanh nghiệp tham gia mở và duy trì các chuyến bay trong nước Huế – Đà Lạt. Công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Đến năm 2015, lượng khách du lịch đạt TTH 3.126.000, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2014. Doanh thu của du lịch đạt 3.000 tỷ đồng, tăng 10,25% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, doanh số bán hàng quốc tế chiếm 58% . Doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 7.500 tỷ đồng. Đến cuối năm 2015, lượng khách du lịch đạt hơn 75 775 hành khách tàu biển, tăng 214,7% so với năm 2014 với 52 tàu cập cảng. Dự báo năm 2016, lượng khách du lịch cập cảng Chân sẽ tăng khoảng 20% ​​so với năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Công nghiệp Văn hóa và Du lịch đã đạt được trong năm qua 2016 là năm của những sự kiện có giá trị lớn về văn hóa của đất nước cũng như của tỉnh, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần phải có một kế hoạch cụ thể để hướng dẫn, tuyên truyền có hiệu quả, chẳng hạn như tuyên truyền, quảng bá Đảng toàn quốc lần thứ 12 Đại hội, các cuộc bầu cử Hội đồng âm lịch năm mới bình tĩnh và nhiệm kỳ 2016-2020 cấp. Tham khảo ý kiến ​​tổ chức Festival Huế 2016; quan tâm đến các môn thể thao đỉnh cao …

Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình địa phương trong năm 2015

2016, VHT ngành và Du lịch tiếp tục tuyên truyền và các hoạt động có tổ chức trong Festival Huế 2016. Đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao, tăng cường tổ chức các phong trào thể thao, chuẩn bị tổ chức các giải thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh, để lưu trữ các giải đấu thể thao và nước quốc tế. Thúc đẩy chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các địa phương và các khu vực địa phương có những yếu tố thuận lợi cho sự phát triển của du lịch. Phấn đấu để đáp ứng các mục tiêu năm 2016 đón 3,1-3.300.000 du khách. Doanh thu từ du lịch tăng 10 – 12% (3200-3300000000000), góp phần vào tỷ lệ của du lịch – chiếm 55,3% dịch vụ GRDP của tỉnh.

Xem thêm: tour du lịch

Leave a Reply