Thưởng thức món bún chay xứ Huế

bun

Huế luôn hết tâm huyết cho các món ăn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thức ăn chay cũng có thể làm cho nó hoàn hảo.

Trong một bát phở chay giản dị và dân gian Huế hội tụ không ít hơn mười thành phần nhưng là tất cả các loại thực phẩm tự nhiên, khỏe mạnh, tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu chay thương mại có sẵn như các nơi khác.

bun

Không có nơi nào như Huế có nhiều món ăn mì. Ẩm thực Huế biến thể đa dạng với bún bò, bún mắm nêm, thịt nướng bun, công nghệ bun, bún dấm nước … và đó là một sai lầm không kể đến món bún chay thân khỏe mạnh và từ Huế.

Làm thế nào để nấu phở chay khá đơn giản nhưng ngọt nồi phở chay cho thơm, ngon, nó không phải là dễ dàng, để khéo léo từ khâu chuẩn bị nguyên liệu để thêm hương vị.

Thường thường người ta sử dụng các vật liệu Huế chính như đậu phụ, khoai lang, bắp cải, nấm, nấm hoặc nấm tuyết, măng, đậu phụ (còn gọi là trận đấu sẽ), dứa, cà rốt, bí đỏ, boa xi-rô, chanh, đậu đũa … Đi kèm làm gia vị như dầu, bột ngọt, hạt tiêu, muối … và hai không thể thiếu là nước tương và rang.

>>> Du lịch Huế thưởng thức đặc sản Nhái Đồng

Đầu tiên nguyên liệu thô được rửa sạch cắt, kích thước vừa phải. Một số loại được chuẩn bị trước. Đậu khuôn cắt lát chiên. Khoai lang được cắt qua để nấu ăn chiên không sụp đổ, gây màu nước phở đục. Chúc quán Cuốn chiên xào với nấm và măng mặn. Măng nên chọn xi măng tươi để tưới không bị chua, mất hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Trước khi nấu ăn, một chút phi dầu và hành lá với boa rô để tạo hương thơm. Sau đó vào nồi để đun sôi nước. Nấu nước sôi là sả được nghiền nát cùng với cà rốt, khoai lang, bắp cải, đậu, bí ngô vào nấu chín. Tiếp đậu khuôn, dứa, nấm trộn, măng tre, phù hợp nhu cầu. Cuối cùng nêm nếm và rắc rô lá boa trên đầu trang. Bí quyết cho món bún chay ngọt tự nhiên thêm một phần nhỏ của đường phèn.
Ăn kèm với bún gạo, nước tương chay không thể thiếu, đậu phụ và rau. Broth được chiết xuất từ ​​hương vị ngọt ngào của các loại thực phẩm là các loại cây ăn quả cung cấp hương vị tinh tế và tuyệt vời cho một món bún chay.

Hầu hết mọi người ăn chay Huế vào một ngày trăng và màn chống muỗi đầy đủ. Vì vậy, những ngày này, các nhà hàng ăn chay đã xuất hiện rất nhiều. Các cửa hàng bún bò và người bán bún chay. Huế cũng thích nấu các món ngon chay ở nhà.

Leave a Reply