Câu chuyện cổ tích sau món đặc sản Huế

mon an

Bà Xu Hải không chỉ chia sẻ những bí mật nấu ăn, nhưng hơn thế nữa, đó là những câu chuyện văn hóa đằng sau mỗi món ăn vượt thời gian.

>>> kinh nghiệm du lịch Huế

Chuyên gia dinh dưỡng, Hiệu trưởng trường Mint Culinary Chefs Trường Đào tạo Phan Tôn Tịnh Hải, những người đến từ tên một gia đình quý tộc Tôn đã nổi tiếng trong thế giới ẩm thực trong nước. Tôi đã có cơ hội để trò chuyện với cô ấy để phần nào hiểu thêm về làm thế nào để thưởng thức các món ăn Huế cũng như các tiêu chuẩn về nấu ăn và các yếu tố tinh thần để tạo thành món ăn tuyệt vời của mình.

Rau luộc khoai thìa bài thơ về những bài thơ của thực phẩm thực vật phổ biến thích những bài thơ nói về hàng trăm món ăn ẩm thực Huế. Chỉ với một món ăn đơn giản như rau luộc, nhưng chúng ta cũng thấy sự cẩn thận và cầu kỳ trong chế biến.

mon an

Chia sẻ trên Facebook Chia sẻ trên Google trenShare Thêm Expert Phan Tôn Tịnh Hải ẩm thực nói với tôi rằng: “Bản chất ẩm thực Huế cầu kỳ, nhiều điều, nhiều món ăn trên bàn Đối với các vị vua cổ đại, một bữa ăn trong hàng trăm mặt hàng, mọi người thường cũng có. 10 mục. Có gì đặc biệt đầu tiên của ẩm thực Huế nằm trong từ “lượng” trong ẩm thực Huế số., có nhiều nhỏ nhưng vừa phải. “

Giải thích cho câu hỏi của tôi về từ “khối lượng” là gì, cô nói rằng do sự đa dạng của các món ăn Huế và phong phú, mỗi món ăn nên được phục vụ một số tiền nhỏ để có thể thưởng thức rất nhiều tinh hoa của Huế. Ví dụ như bánh cốc bẩn, tại sao không làm điều đó để mà nhỏ như lòng bàn tay chỉ trẻ em? Hoặc bánh bột lọc, nhỏ như ngón tay cái của bạn, em bé “nhỏ chéo” nói Huế, muốn ăn ta nên ăn được nhiều hơn.

“Vị trí của nêm Huế phải được in đậm. Bold ở đây không quá mặn quá cay nhưng bạn phải nếm nó, chỉ đủ để định lượng các hương vị tổng thể đạt từ” bar “. ADD là vừa phải, vừa đủ.” Trong Huế, cay, người sử dụng căn phòng, nhưng ở miền Nam gọi là rước. Con mang với nước sốt được làm từ nước mắm sau đó được sử dụng để thêm hương vị gia vị nêm thay vì thêm vị ngọt cho món ăn. Vị ngọt tự nhiên rất âm thanh, không khắc nghiệt.

Key ẩm thực Huế là sử dụng các tông với nước sốt cho món ăn của tôi tạo nên những đặc điểm của hương vị. Tráng cháo bột hay thịt lợn, chè ngọt vẫn là món thịt lợn nướng là ngon. Tuy nhiên, người Huế giành cho siro trà, trộn bột với nhựa cho thực phẩm, hương vị mặn của thịt hòa quyện với hương vị ngọt ngào của trà, hương vị của cả hai “ông” không phải “chiến đấu” để thỏa mãn vị giác của người ăn.

Trình bày là rất quan trọng trong các món ăn của Huế, đó là một yếu tố “bản sắc” của các món ăn ở đây. Một bữa ăn của Huế có nhiều món ăn, mỗi món ăn chỉ nên làm một ít súp trong bát thường đến lớn và nằm ở trung tâm của bảng để mọi người dễ dàng thưởng thức. Khoảng canh là món ăn chính, và tất cả phải được đặt trên một khay tròn đúng với các món ăn truyền thống Huế.

Món ăn màu Huế phải được lấy từ nguyên liệu tự nhiên. Như để có được cyan cho món ăn xa, để mang gạo nếp ngâm trong các loại rau lá đã gần như phá tan các bánh hay dính thịt lợn hoặc thịt bò phở màu xanh lá cây với điều phải chiến thắng phải có dầu đỏ cam.

>>> Thưởng thức món Huế tại Sài Gòn

Màu làm cho người ăn cảm hứng tâm linh nhiều hơn. Ngoài ra, nghệ thuật cắt tỉa rau quả cũng được áp dụng triệt để trang trí món ăn của ẩm thực Huế cho “màu sắc” đa dạng hơn và thu hút mọi người thưởng thức.

Có lẽ bởi vì nó là thủ đô của phong kiến ​​Việt Nam trong một thời gian dài, do thói quen của Huế nghi lễ triều đình bắt rễ sâu trong tâm trí của người dân Huế. Xu Chef Hải cho biết: “Việc kỷ luật từ bắt nguồn từ triều đình cổ xưa nên ăn cũng là đến Huế vấn đề rất nghiêm túc, thậm chí nếu nó là một món ăn phổ biến Họ thường nói đó là buồn cười.” Để được người nghèo “.

Không phải ngẫu nhiên mà các cuốn sách thực phẩm bắt buộc tự nhiên phổ quát để tồn tại gần 100 năm với việc nấu ăn bài thơ. Những món ăn tưởng như đơn giản nhưng rất cầu kỳ qua thơ.

Bà Xu Hải cho biết, nhờ cuốn sách này là xác thực nhất con gái đầu bếp Huế biết, từ bà ngoại đã dạy mẹ cô, sau đó người mẹ sang con. Đó là “phòng ăn” Huế.

“Ngoài khối lượng, âm thanh, màu sắc trong ẩm thực Huế, yếu tố ảnh hưởng đặc trưng món ăn ở đây là khí hậu, địa hình và đất Huế”, cô tâm sự. Ánh nắng của Huế để “sợi tóc bạc, đốt cháy da”, trong khi cơn mưa Huế “anh” mưa “đất thối”. Là khắc nghiệt, nhưng đó là một món ăn Huế trở nên rất đa dạng, mùa giải chính thức ở đó.

Ví dụ, vào mùa xuân, các bà nội trợ sẽ mua các món ăn thực vật như đậu quốc phòng, ngọn bí ngô, lý do tự nhiên hoa, rau co ngót, rau sam … động vật chim sẻ ở đó, với biển, cá cu … Summer người ưa Huế ẩm thực như làm mát cá nhân, cá thu … có trái cây mãng cầu, măng cụt. Mùa thu với hạt sen, củ sen, nước sốt cà chua. Mùa thu cũng là mùa của cá nước lợ như cá đối, cá mú nuôi. Và mùa đông, mưa tạp dề “thối đất” món ăn sau đó khô cá khô, tôm khô ăn kèm với nước sốt buổi điều trần, nước sốt cà chua, nước sốt gia vị, kết hợp với các món ăn tươi cá lũ như cá diếc, mua bán cá, lươn …

Sự kết hợp của các yếu tố khác nhau đã hình thành nghệ thuật ẩm thực Huế với đặc trưng tinh tế vượt thời gian.

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Leave a Reply