Đậm đà cá ngạnh um măng

ca

Hai món ăn với những cái tên kỳ lạ liên quan đến cuộc sống của người dân Huế đã trở thành không thể thiếu trong bữa ăn của bạn trong khi về nhà giải trí.

>>> kinh nghiem du lich Hue

Bánh Dirt, bánh hoặc bánh lọc canh cá lóc đã quá quen thuộc, hai món ăn cay sau đây sẽ giúp bạn có được gần gũi hơn để trải nghiệm những món ăn của người Huế.

Công nghệ cay chiên đuôi nhô lên

Với một cái tên quen thuộc với khách du lịch đến Huế, món ăn này hấp dẫn. Knob đuôi đây là ruột già trong lòng lợn, là thực sự sạch với muối hạt, thái lát khoảng 1 cm. Có thể thêm gan lợn thái lát, máu lợn. Một phần của món ăn cầu kỳ nhiều gia vị này. Laksa lá rửa sạch, xắt nhỏ, hành tây thái lát bóc vỏ, lá hẹ rửa sạch cắt 5 cm, ớt lát trái. Nghệ thuật rửa sạch, gọt vỏ và đập tan.

ca

Công thức nấu ăn đòi hỏi đầu bếp trưởng rất nhanh, do đó, các thành phần được vừa chín tới, khuấy động mà không bị nghiền nát. Trên chảo nóng, cho dầu ăn, phi hành xắt nhỏ, đuôi nhô lên, gan lợn chiên và bột nêm để săn, nước mắm, bột nêm, khuấy đều, thêm máu lợn chiên nhẹ trên bàn tay của họ. Trút phần công nghệ đã đập tan vào chảo. Tiếp theo cho mỗi một phần của hành tây, lá hẹ răm và lá. Cuối cùng cho mì tươi để lửa nhỏ và trộn bằng tay.

Khi tấm bốc thăm, các món xào núm nghệ đuôi vàng, tất cả các công nghệ, hương vị và mùi thơm hơi nước trộn các công nghệ cũng như lá hẹ, rau răm, đặc biệt là hương vị cay nồng của ẩm thực Huế.

>>> Món ngon Đầm Chuồn độc đáo, giá rẻ

Um cá ngon bắn ngạnh

Cá như cá tra hình dạng gai nhưng nhỏ hơn và màu trắng. Cá ngạnh Huế thường thích sống trong dòng nước nên người dân địa phương gọi là cá gai nguồn. Khi chế biến, làm sạch cá cẩn thận không để mất ươm buồng trứng màu vàng, chỉ cần loại bỏ hai ngạnh nhọn bên mang, vây và đuôi giữ lại để tìm cá không bị xáo trộn; sau đó ướp với nước mắm, hành tây, hạt tiêu … trong 15 phút trước khi nấu.

Măng chua bắn để um chủ yếu là căng, chọn ra một vài lần trên vỏ bên ngoài, sau đó cắt dọc cắt ngắn thành từng lát mỏng. Ngâm măng trong muối tắm nước lạnh trộn với chút cá ra khỏi một nửa ngày, rửa lại bằng nước lạnh, sau đó thả vào bình nước gạo tập trung. Trong khi đó măng tươi sẽ trở thành chua, một nguyên liệu không thể thiếu trong các món um, canh chua của Huế.

Um cách món ăn này là đơn giản, gai cá vào, ninh nhỏ lửa cho đến khi thịt săn bắn, để lại tiếp tục tre chua, chuối, gia vị hỗn hợp để làm ướt. Đổ hỗn hợp vào nồi nước sôi, thêm khế, cà chua, dứa vào, ô liu riu lửa nhiệt.

Khi múc ra tô, rắc rau mùi và hạt tiêu xay, sẽ tìm thấy tỏa ra hương thơm ngọt ngào. Um cá ngạnh ăn kèm với bún tươi măng và rau quả, thịt, cá ăn barb cảm thấy mềm và béo, nhiều gia vị chua khó quên.

Nếu bạn muốn thưởng thức hai món ăn dân dã, tìm đến các quán ăn trên đường Trần Huy Liệu (gần Citadel) hoặc đường Trịnh Công Sơn. Đuôi công nghệ xào giá núm 30.000-40.000 đĩa đồng, um măng cá ngạnh 40.000 – 50.000 đồng một bát.

Xem thêm: món ngon – điểm đẹp

Leave a Reply