Đèo Hải Vân – Đệ nhất hùng quan

deo-hai-van-thien-ha-de-nhat-hung-quan

Khám Phá Đèo Hải Vân, biên giới của tỉnh Thừa Thiên – Huế ở phía bắc và phía nam của Đà Nẵng.

Đèo Hải Vân là một sự tách biệt giữa khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng của gió mùa Nam Á: phía nam với khí hậu 2 mùa (khô và ướt) và miền Bắc trong tầm với khí hậu ôn đới.

Trong nhiều thế kỷ, Quốc lộ 1A là nơi rất ít người dám vượt qua, trên con đường bảo hiểm, có những loài động vật hoang dã và bọn cướp. Vì vậy, văn hóa giữa hai miền Bắc – Nam thương mại ít hơn. Sau đó, con đường này đã cởi mở hơn (dưới sự cai trị của thực dân Pháp, tuyến đường sắt Pháp chạy qua thanh lý này).

Đèo Hải Vân vào một cánh cổng. Cổng này được gọi là xây dựng Hải Vân Quan nhà Trần, và được trùng tu vào năm 1826 trong các cửa hàng của chính phủ triều Nguyễn Thừa Thiên tượng trông về ba chữ “Hải Vân Quan”, Quang Nam bằng cách nhìn xuống “Thiên Chúa vẻ đẹp hoành tráng nhất liên quan tới”. Lạc thêm một điều khoản bàn trong góc cũng là “Minh Mệnh đổi mới nội thất lứa tuổi để tạo cát”, tức là làm cho tốt vào ngày 07 tháng 7 năm nay 1826 Mệnh Ming này truyền thuyết tiêu đề của vua Lê Thánh Tông cung cấp lãnh đạo quân sự khi ông dừng lại ở đây Canh Thìn, 1470.

deo-hai-van-thien-ha-de-nhat-hung-quan

Ngoài ra, nơi đỉnh Hải Vân một vài hầm hố hơn (di tích của Don tốt nhất) được xây dựng bởi quân đội Pháp vào năm 1826 để bảo vệ đèo chiến lược này. Sau đó, ông đã đi đến trạm cánh tay robot của quân đội Mỹ. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đèo Hải Vân liên tiếp nơi các trận đánh lớn diễn ra. kinh nghiem du lich hue

Mặc dù ngày nay đường đường hầm đèo Hải Vân, và địa hình của đường có một số trở ngại, nhưng nhiều du khách vẫn thích đi trên con đường để thưởng thức. Vào những ngày rõ ràng, họ có thể được nhìn thấy rất rõ ràng một phần của thành phố Đà Nẵng, Tiên Sa cổng – Bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm, … và màu xanh ôm lấy bãi cát vàng trải dài trên bề mặt nước rất lớn của biển.

Xem thêm: 

Leave a Reply